THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN TẠI TP.HCM HIỆN NAY DIỄN BIẾN RA SAO?

Sau Tết, thị trường đất nền tại TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao?

Nguồn cung khan hiếm, cộng với mặt bằng giá ở mức cao, thậm chí có khu vực ầm thầm tăng đang là trở ngại lớn cho các nhà đầu tư (NĐT) tìm kiếm được những lô đất có giá tốt tại TP.HCM.

Nguồn cung mới khan hiếm tiếp tục là nguyên nhân khiến giá đất nền khu ven Tp.HCM tăng giá sau thời điểm Tết nguyên đán. Theo khảo sát thực tế, cho thấy tại khu Đông Sài Gòn những nền đất diện tích 50,4m2 có giá 2,1-2,2 tỉ đồng/nền trước Tết Nguyên đán, sau Tết đã tăng lên 2,4 tỉ đồng/nền. Những nền đất đã sổ tại khu vực Q.9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… ghi nhận mức tăng 10-15% trong vòng 2-3 tháng, tính từ thời điểm trước Tết.   

Giá đất nền thổ cư tại khu vực Q.9, mức tăng thấp nhất 10% so với với thời điểm tháng 1/2019. Trong đó, có một số nền đất mặt tiền, giá từ 15-20% trong vòng 3 tháng. Cụ thể, nền đất có diện tích 50,4m2 tại đường Trường Lưu có giá từ 2,2 tỉ đồng/nền trong đầu tháng 1/2019, hiện đã tăng lên 2,4 tỉ đồng/nền. Đáng nói, dù không có giao dịch phát sinh, giá đất khu vực này vẫn tăng giá.

Sau Tết, thị trường đất nền tại TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Tại huyện Củ Chi, Hóc Môn giá đất nền có pháp lý hoàn chỉnh cũng ghi nhận mức tăng từ 7-10% so với thời điểm trước Tết. Trong đó, mức tăng giá ghi nhận rõ nét nhất ở các nền diện tích từ 80-100m2. Đây là sản phẩm khan hiếm nguồn cung mới ở giai đoạn này. Nhiều NĐT tìm kiếm sản phẩm để tái đầu tư ở khu vực Củ Chi, Hóc Môn nhưng hiện không có nhiều sự lựa chọn.

Trong khi đó, tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh giá đất nền âm thầm tăng giá ở ngưỡng trung bình từ 5-10% (tùy vị trí) sau Tết nguyên đán. Đặc biệt, tại huyện Nhà Bè, các nền đất dự án, giá thứ cấp đã tăng từ 10-15% so với thời điểm cách đó 4 tháng.